Cách tính diện tích m2 đá lát cầu thang chính xác nhất

Thi công đá ốp lát cầu thang là công việc đòi hỏi tính chính xác cao, cẩn thận trong từng chi tiết. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần ghi nhớ cách tính diện tích chuẩn sắp được chia sẻ dưới đây để công việc diễn ra thuận lợi nhất.

Cách tính diện tích m2 đá lát cầu thang chính xác nhất

Dưới đây là các cách tính công trình đá ốp cầu thang chi tiết:

cach-tinh-dien-tich-m2-da-lat-cau-thang-chinh-xac-nhatCách tính diện tích của đá lát cầu thang chuẩn?

Lát cầu thang mặt bậc

Mặt bậc chính là nơi tiếp xúc với bàn chân cũng như song song với mặt đất. Theo đó, số bậc thang lý tưởng, thông thường dao động khoảng 19, 21 bậc với công thức chung như sau: Mặt bậc = Chiều dài x chiều rộng x số bậc.

Đá ốp cầu thang cổ bậc

Đá ốp cầu thang cổ bậc là phần diện tích mặt đứng vuông góc với mặt đất có giá trị khoảng 15cm đến 18cm sẽ đảm bảo an toàn và không gây mệt mỏi khi di chuyển. Theo đó, công thức áp dụng để tính sẽ là: Cổ bậc = Chiều rộng x chiều dài x số bậc.

cach-tinh-dien-tich-m2-da-lat-cau-thang-chinh-xac-nhat

Đá ốp cầu thang cổ bậc là chiều dài x chiều rộng x số bậc

Tính diện tích chiếu nghỉ

Đá ốp cầu thang cho chiếu nghỉ – bộ phận cầu thang được thiết kế tránh mất sức khi di chuyển lên cao. Do đó, khoảng 11 bậc, cần được bố trí thêm một chiếu nghỉ với độ rộng tối thiểu là 90cm với công thức tính: Chiếu nghỉ = Chiều rộng x chiều dài x số chiếu nghỉ.

Tổng diện tích cầu thang

Tổng diện tích cầu thang là tổng cộng diện tích mặt bậc, cổ bậc và chiếu nghỉ, cụ thể như: Tổng diện tích cầu thang = Mặt bậc + cổ bậc + chiếu nghỉ.

Công thức tính bậc chéo

Bậc chéo là bộ phận đoạn cong khi thi công cầu thang, vì vậy, 1 mét sẽ thành 1.5 mét để tránh hao hụt nguyên liệu, cụ thể: Công thức tính bậc chéo/đa giác = 1.5/2 x số lượng x đơn giá.

cach-tinh-dien-tich-m2-da-lat-cau-thang-chinh-xac-nhat

Cách tính bậc chéo là 1.5/2 x số lượng x đơn giá

Địa chỉ cung cấp, thi công đá lát cầu thang uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ, thi công đá lát cầu thang, tuy nhiên, chưa tìm được địa chỉ uy tín thì Tranh Đá Đối Xứng – Tranhdadoixung.vn là gợi ý tốt. Đây là địa chỉ uy tín, đã phục vụ nhiều công trình lớn – nhỏ trên thị trường. Qua mỗi dự án, đơn vị đều nhận về những phản hồi, đánh giá tích cực nhất về chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm.

cach-tinh-dien-tich-m2-da-lat-cau-thang-chinh-xac-nhatTranh Đá Đối Xứng – Địa chỉ cung cấp, thi công đá lát cầu thang uy tín

Tranhdadoixung.vn là địa chỉ chuyên thi công đá ốp lát chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm, đơn vị sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm đá ốp lát chất lượng.

Tiêu chí của Tranhdadoixung.vn lấy tiêu chí chữ tín lên hàng đầu. Đồng thời, mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất. Đơn vị đã chứng minh năng lực của mình bằng những công trình thi công đá chất lượng nhất giúp cho khách hàng cảm nhận được sự mới mẻ và khác biệt về sản phẩm.

Đá ốp lát nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, chất lượng cao và có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, đơn vị cam kết mang đến sản phẩm đá ốp lát chính hãng. Do vậy, mọi người có thể yên tâm sử dụng dịch vụ thi công đá ốp lát tại Tranhdadoixung.vn.

cach-tinh-dien-tich-m2-da-lat-cau-thang-chinh-xac-nhatTranh Đá Đối Xứng với nhiều công trình được khách hàng đánh giá cao

Tranhdadoixung.vn hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tận nơi, chính sách bảo hành dài hạn, bảo dưỡng công trình đá ốp lát định kỳ. Nhằm mang đến cho mọi người dịch vụ tốt nhất.

Hơn nữa, đơn vị cũng thường xuyên cập nhật bảng giá trên website để khách hàng tiện theo dõi cũng như so sánh với các công ty khác trên thị trường:

STT

Loại đá cầu thang

Đơn vị

Đơn giá

1

Đá đen rừng

M2

1.500.000 VNĐ

2

M2

1.700.000 VNĐ

3

M2

1.300.000 VNĐ

4

M2

950.000 VNĐ

5

1.200.000 VNĐ

6

M2

1.700.000 VNĐ

7

M2

1.650.000 VNĐ

8

M2

1.420.000 VNĐ

Với chia sẻ về cách tính diện tích m2 đá lát cầu thang, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong việc tính toán cân đối, phù hợp để giúp công trình tạo điểm nhấn và đậm chất “Riêng” nhất.

Thông tin liên hệ:

Tranh Đá Đối Xứng

Địa chỉ văn phòng: Ngõ 61, phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội;

Kho 1: Cụm Công Nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm;

Kho 2: Chu Văn An – Yết Kiêu – Hà Đông – Hà Nội;

Kho 3: Cầu Bươu – quận Thanh Trì – Thành phố Hà Nội;

Hotline: 0906405668;

Email: [email protected]

Website: https://tranhdadoixung.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *