Kích thước tủ rượu vang tiêu chuẩn không thể không biết

Với cuộc sống hiện đại và phát triển như hiện nay, rượu vang giờ đây trở thành thức uống phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn. Vì thế mà có rất nhiều người muốn lắp đặt một chiếc tủ rượu vang trong nhà để thuận tiện và làm ngôi nhà có thêm điểm nhấn. Nhưng đa số nhiều người đều đang phân vân không biết nên làm kích thước tủ rượu vang như thế nào là hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thể lắp đặt cho gia đình mình một kích thước tủ rượu vang ưng ý nhất. 

kích thước tủ rượu vang 2

Tiêu chuẩn kích thước tủ rượu vang 

Mỗi loại rượu đều có nhiều thể tích khác nhau, vì vậy mà khi muốn lắp đặt một chiếc tủ phù hợp vừa vặn thì mỗi người cần phải có sự hiểu biết về kích thước để làm. Đặc biệt, đã làm tủ rượu thì phải có những ngăn để có thể phân biệt các loại rượu khác nhau.

Ví dụ như: nếu như ngăn tủ rượu của bạn là 292 x 75mm thì những chai rượu có thể bỏ vào phải có thể tích là 750ml hoặc thấp hơn. Còn những ngăn tủ có kích thước lớn hơn khoảng 343 x 102mm thì sẽ chứa được những loại rượu có thể tích lớn hơn như Magnum hay Sâm panh là 1.5l …

Bên cạnh đó, trong thế giới rượu còn có rất nhiều dòng có thể tích cực lớn từ 3- 4.5l thì cần những ngăn tủ có kích thước lớn hơn. Ví dụ điển hình như chai Extra có thể tích lên đến 4.5l thì cần một ngăn tủ phải có kích thước 500 x 127mm. Còn  những chai Jeroboam nhỏ hơn một chút thì kích thước chuẩn là 457x 127mm vì thể tích của nó là 3lit ít hơn dòng Extra 1.5l. 

Vì thế mỗi gia đình có thể dựa vào dung tích của chai rượu vang mà làm cho mình một kích thước tủ rượu vang phù hợp với ngôi nhà. 

kích thước tủ rượu vang

Kích thước tủ rượu bằng kính thủy tinh

Hiện nay có khá nhiều hộ gia đình lựa chọn cho mình bằng kính thủy tinh, bởi sự sang trọng và nó chỉ chiếm diện tích rất nhỏ. Bạn chỉ cần khoan tường tại các căn phòng nhỏ sau đó kê lên mấy tấm kính thủy tinh là có thể bày rượu rồi. Với việc thiết kế như thế này sẽ làm cho không gian ngôi nhà của bạn thêm phần sinh động, tạo cảm giác thoải mái đẹp mắt hơn. Không những thế với kích thước tủ rượu vang này sẽ góp phần đem đến cho ngôi nhà của bạn thêm phong phú, với những chai rượu vang đầy màu sắc. 

Kích thước tủ rượu vang đặt chung với tủ bếp

Có khá nhiều gia đình hiện nay đã thiết kế giữa tủ rượu vang của mình cùng với tủ bếp rất tiện dụng đồng thời làm cho nhà bếp trở nên bắt mắt và sinh động. Không chỉ giúp thuận tiện cho việc cất trữ và thưởng thức rượu trong mỗi bữa ăn của các gia đình. Với kích thước tủ rượu vang này còn tạo nên một vị trí độc tôn khiến chủ nhà luôn tự tin và giới thiệu khi có khách đến thăm hay tổ chức các bữa tiệc tại nhà. Kích thước tủ rượu vang kết hợp tủ bếp rất đa dạng và mẫu mã cũng rất khác biệt. Bên cạnh đó, có rất nhiều mẫu kích thước được nhà thiết kế sẵn chỉ cần bạn mua về và lắp vào là đã có một chiếc tủ rượu vang ưng ý. Nhưng nếu bạn muốn hoàn hảo hơn, muốn thiết kế theo ý tưởng riêng của mình thì các chuyên gia kiến trúc sư chuyên về thiết kế sẽ giúp đỡ bạn. 

kích thước tủ rượu vang 1

Kích thước tủ rượu vang âm tường

Kích thước tủ rượu vang âm tường đúng tiêu chuẩn đó là: mặt đứng: 1.200mm và mặt bên là 100 mm. Đây là một kích thước được khá nhiều gia đình lựa chọn, bởi nó rất phù hợp. Không những thế, với kích thước này sẽ giúp gia đình của bạn thêm tiết kiệm được không gian, góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ và đa dạng cho ngôi nhà của bạn. Tủ rượu vang này sẽ rất phù hợp với phòng khách và phòng bếp tạo nên một sự kết hợp mới lạ. Đặc biệt, kích thước mặt sau của loại tủ rượu âm tường này rất quan trọng, bởi nó quyết định có bị “phô” hoặc chênh lệch quá lớn, mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có của tủ rượu.

Như vậy, trên đây chính là một số thông tin về kích thước tủ rượu vang mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, mỗi gia đình có thể lựa chọn riêng cho mình một chiếc tủ rượu vang phù hợp với phong cách của ngôi nhà của bạn. Vì thế hãy tìm kiếm cho riêng mình một chiếc tủ rượu vang ưng ý để trưng bày tô điểm thêm cho gian phòng của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *