Hướng dẫn bạn cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Theo quan niệm phương Đông thì hướng nhà có vị trí rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống của gia chủ như sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp,… Tuy nhiên, nếu trong lúc thi công vì bất cứ lý do nào đó khiến ngôi nhà xoay theo hướng không tốt. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ nên điều quan trọng lúc này phải nhanh chóng cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh. Đọc thêm nội dung dưới đây để biết cách giải quyết nhé!

cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Theo yếu tố phong thủy “đa cát thắng tiểu hung”

Theo nhiều người hiểu thì việc hướng nhà phạm hướng tuyệt mệnh là vô cùng trầm trọng và không thể xoay chuyển được. Nhưng thực tế phong thủy có câu “đa cát thắng tiểu hung”, ta hoàn toàn có thể áp dụng nó. Ý nghĩa của câu này nói rằng nếu hướng này xấu thì hãy xoay những thứ khác trong nhà theo hướng tốt để khắc chế lại nguồn năng lượng tiêu cực. Vậy hãy xoay hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng phòng làm việc, hướng bàn thờ,… về phía thích hợp với chủ nhà.

Dùng cửa chính quay về hướng tốt hơn

Nếu hướng quay của ngôi nhà không tốt thì ta nên hạn chế mở cửa hướng đó ra. Thay vào đó chọn một hướng khác để tiếp nhận mọi thứ. Do đó, ta có thể thay đổi hướng phạm xấu của mình bằng cách dùng một cửa chính khác để ra vào thường xuyên. Nhờ đó, ta có thể xoay chuyển được tình hình. 

Việc chọn hướng cửa chính khác không hề khó, bạn có thể xem mệnh và chọn hướng phù hợp nhất với mình. Nếu không biết có thể nhờ sự giúp đỡ của thầy phong thủy. Sau đó, xây dựng của mới, theo hướng tốt và ra vào bởi cửa mới thường xuyên. Từ đó, cửa chính, nơi mang nguồn năng lượng xấu, ít được sử dụng và không kích hoạt được năng lượng tiêu cực.

cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh 1

Dùng đồ vật tạo năng lượng bảo vệ cửa chính

Để bảo vệ sự an toàn của ngôi nhà ta còn có thể sử dụng một số vật phẩm dùng để làm trang trí đặt phía cửa chính. Chúng sẽ tạo thành một màng bảo vệ trước của ngăn cho những điềm xui xẻo ập đến với gia chủ.

Các vật dụng có thể dùng để trang trí cho cửa nhà là gương bát quái, bùa, ảnh Bồ Tát,… Nếu gia đình bạn có người Hoa thì có thể dùng ảnh của Quan Công. 

Ngoài ra, ta còn có thể dùng những vật dụng mang năng lượng các nhân để khắc chế những nguồn năng lượng xấu. Đó có thể là đồ trang trí tự làm, biển hiệu hay logo mang dấu ấn cá nhân để tiêu trừ năng lượng xấu, bảo vệ cửa chính ngôi nhà. 

Làm suy yếu nguồn năng lượng tiêu cực

Đây là cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh tối ưu nhất. Cách này dùng kiến thức của phong thủy để khắc chế các năng lượng tiêu cực và rất được nhiều người sử dụng. Ở đây, ta sẽ dùng quy luật tương sinh tương khắc để hóa giải. Hiểu đơn giản là nếu ngôi nhà xoay về hướng không tốt thì ta dùng những đồ vật được làm từ vật liệu mang năng lượng đối lập để cản vận xấu. 

Ví dụ: Nếu hướng ngôi nhà xoay về phía Bắc ứng với hướng thủy vượng và hướng này không hợp mệnh với chủ nhà. Lúc này ta có thể dùng những đồ vật mang tính thổ như chậu sứ, ghế đá, mái ngói,… để ngăn chặn sức mạnh của nước.

cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh 2

Bố trí cảnh bên trong để ngăn nguồn năng lượng xấu

Nếu ngôi nhà của bạn đã lỡ phạm hướng tuyệt mệnh không tốt cho chủ nhà thì ta vẫn có cách hóa giải bằng việc bố trí sắp xếp những thứ bên trong. Vì trên thực tế, bên cạnh hướng xoay thì tổng thể chi tiết bên trong cũng ảnh hưởng đến tác động của ngôi nhà. Theo các thầy phòng thủy thì những yếu tố nội thất, phòng ốc, cảnh vật bên trong khi thay đổi đều có thể giúp ta hóa giải hướng xấu. 

Ví dụ như bàn thờ chính của gia đình xoay mặt về phía có diên niên tốt. Xoay phong ốc vật dụng về hướng thiên y cũng là một giải pháp. Cách này có thể áp dụng cho giường ngủ và phòng bếp. Ta còn phải lưu ý về vị trí của cần thang sao cho tốt với ngôi nhà. Ngoài ra, các thầy phòng thủy còn nhắc nhở rằng phải chú ý đến kích thước, chiều ngang, chiều cao của tủ, bàn, kệ, bếp,…

Phong thủy của ngôi nhà đặc biệt có mối liên quan chặt chẽ với gia chủ. Hướng nhà tốt, phù hợp sẽ hỗ trợ gia chủ rất nhiều trong cuộc sống. Nhưng nếu hướng nhà bạn lỡ xoay vào hướng không tốt thì việc cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh là thứ rất hệ trọng. Do đó, nếu ngôi nhà bạn đang rơi vào trường hợp này thì hãy tham khảo bài viết để biết cách hóa giải nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *