Tranh tứ quý hợp với tuổi gì? Tranh tứ quý hợp mới mệnh nào?

Không chỉ giúp cho không gian sống trở nên đẹp hơn, những bức tranh tứ quý con mang những ý nghĩa may mắn về mặt tài lộc, sức khỏe. Chính vì vậy, những bức tranh tứ quý hiện nay rất có giá trị và thường được nhiều người lựa chọn mua để treo trong nhà. Tuy nhiên, để biết xem gia chủ bạn có hợp với tranh tứ quý không hay không? Hãy đọc bài viết tranh tứ quý hợp với tuổi gì này để có thêm thông tin nhé.

tranh tứ quý hợp với tuổi gì

Vài nét về tranh tứ quý

Tranh tứ quý là một trong những loại tranh phong thủy gồm bốn bức tranh ghép lại tạo thành một bộ tranh hoàn chỉnh về mọi đường nét. Thông thường, bộ bốn bức tranh này sẽ được dùng để trang trí trong ngôi nhà, nhất là ở những nơi trang trọng như phòng khách, phòng làm việc,…Những bức tranh tứ quý mang một ý nghĩa sẽ đem lại những sự may mắn về tài lộc, vượng khí tốt cho những thành viên trong gia đình.

Tranh tứ quý thể hiện được rất nhiều chủ đề nhưng đa phần hiện nay mọi người đều ưa chuộng tranh tứ quý Xuân, Hạ, Thu, Đông hay tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Trong mỗi bức tranh sẽ thể hiện những hình ảnh đặc trưng của cỏ cây hoa lá, chim muông tượng trưng cho bốn mùa trong năm. Mùa xuân sẽ là những hình ảnh của hoa mai, hoa đào, hoa lan. Mùa hạ thường gắn với hoa sen, hoa hồng và hoa lựu. Mùa thu là sự hiện diện của hoa cúc và hoa phù dung. Mùa đông ta sẽ bắt gặp hình ảnh của cây trúc, cây tùng (cây thông) trong bức tranh.

Bức tranh tứ quý thuộc ngũ hành Mộc. Mỗi bức tranh là sự kết hợp của các loài hoa, loài chim khác nhau. Tuy nhiên, để có sự kết hợp hài hòa như vậy thì đều là do bàn tay khéo léo, vận dụng quy tắc của người nghệ sĩ.

tranh tứ quý hợp với tuổi gì 1

Tranh tứ quý hợp với mệnh nào?

Về mặt phong thủy, để biết được tranh tứ quý hợp với tuổi gì, các nhà phong thủy sẽ dựa trên sự tương sinh, tương khắc của thuyết ngũ hành. Tranh tứ quý thuộc mệnh Mộc vì thế chúng ta có thể thấy:

  • Mộc sinh Hỏa: Những gia chủ thuộc mệnh Hỏa sẽ rất thích hợp để treo tranh tứ quý. Việc đó sẽ tạo nên những điềm lành và vượng khí tốt cho ngôi nhà.
  • Thủy sinh Mộc: Thủy là nước, Mộc là cây cối và nước giúp cây cối phát triển. Vì thế, những người mệnh Mộc cũng có thể treo tranh tứ quý trong nhà và nên treo những loại tranh tứ quý mạ vàng để đem đến nhiều tài lộc.
  • Mộc khắc Thổ: Thổ là đất vì thế mộc là cây sẽ hút hết những chất dinh dưỡng của đất để nuôi cây. Bởi vậy nên nếu gia chủ nào mệnh Thổ mà treo tranh tứ quý cũng không hợp phong thủy. Sẽ dẫn đến những tình trạng bị ốm lặt vặt, cơ thể không khỏe, dễ ốm đau, bệnh tật,…
  • Kim khắc Mộc: Mệnh Kim là mệnh đại diện cho những yếu tố kim loại nên sẽ ảnh hưởng đến cây cối và những loài chim muông. Vì thế, tranh tứ quý không phù hợp để treo trong nhà có gia chủ người mệnh Kim.

tranh tứ quý hợp với tuổi gì 2

Các tuổi phù hợp để treo tranh tứ quý

Bởi những lý giải ở trên nên những người tuổi Mão và tuổi Ngọ rất phù hợp để treo tranh tứ quý trong nhà: 

  • Tuổi Mão: Treo tranh tứ quý sẽ mang đến những thành công, may mắn trong công việc, sự nghiệp, kinh doanh ổn định.
  • Tuổi Ngọ: Treo tranh tứ quý thì gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.
  • Đối với người mệnh Mộc thì phù hợp với những người sinh năm: 1942, 2002, 1943, 2003, 1950, 2010, 1951, 2011, 1958, 2018, 1959, 2019, 1973, 2033, 1972, 2032, 1980, 2040, 1981, 2041, 1989, 1929, 1988, 1928.
  • Với những người mệnh Hỏa thì sinh năm: 1934, 1994, 1957, 2017, 1986, 1926, 1935, 1995,…

Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý đến vị trí treo bốn bức tranh sao cho đúng thứ tự bốn mùa xuân, hạ, đông và đúng theo chiều từ trái sang phải.

Như vậy, nếu như bạn đang băn khoăn có nên lựa chọn mua tranh tứ quý để treo trong nhà hay không thì bài viết này chính là những thông tin bổ ích cho bạn. Ngoài những thông tin về tranh tứ quý hợp với tuổi gì bạn cũng có thể tham khảo và nhờ các thầy phong thủy lựa chọn cũng như hướng treo sao cho phù hợp. Từ đó, sẽ đem lại những may mắn cũng như tài lộc cho gia đình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *