Vách cầu thang giật cấp là gì? Những mẫu vách cầu thang giật cấp đẹp nhất hiện nay

Bạn đang xây cho mình một ngôi nhà, ngôi nhà bạn đang xây là nhà ống và bị hẹp về chiều rộng bạn đang phân vân về chọn vách cầu thang cho ngôi nhà của mình? Vậy tại sao bạn lại không lựa chọn ngay vách cầu thang giật cấp? Vậy đâu là lý do bạn nên chọn loại vách cầu thang này, tất cả sẽ được làm rõ trong bài viết sau đây.

vách cầu thang giật cấp

Bạn đã biết về vách cầu thang giật cấp?

Vách cầu thang giật cấp là kiểu cầu thang thông dụng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Các mẫu cầu thang giật cấp thường được thiết kế khá là ấn tượng cùng với nhiều kiểu dáng bắt mắt. Với dạng cầu thang này thì ở giữa các bậc của nó sẽ không có các khe hở như kiểu thiết kế vách cầu thang khác. Do đó khi thiết kế giật cấp vách cầu thang sẽ tăng được tính an toàn cho các gia chủ có trẻ nhỏ và người già.

Trên thực tế, các mẫu thiết kế giật cấp cầu thang hay được sử dụng cho các công trình có chiều rộng nhỏ (<6m). Những công trình này thường là nhà ống ở thành phố hoặc các dạng nhà nhỏ,nhà phân lô.

Dạng cầu thang này có một số đặc điểm rất dễ nhận biết đó là phần lan can sẽ được làm bằng kính cường lực hoặc vật liệu thay thế khác. Các chất liệu này mang tính hiện đại, sang trọng và có tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cao. Đảm bảo độ bền và an toàn cho gia đình khi đi lại. 

Với các thiết kế nhà phố và biệt thự cầu thang luôn chiếm vị trí rất quan trọng. Do vậy mà các kiến trúc sư phải chú trọng nhiều vào công đoạn thi công. Bởi cầu thang không chỉ đơn giản là nơi thường xuyên đi lại. Đây còn là vị trí nhìn thấy đầu tiên khi bước vào nhà. Vì vậy thiết kế vách cầu thang giật cấp sẽ giúp không gian phòng khách trở nên nổi bật và sang trọng hơn rất nhiều.

Những mẫu vách cầu thang giật cấp được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay

Hiện nay trên thị trường bạn có thể dễ dàng tìm thấy được nhiều mẫu vách cầu thang giật cấp khác nhau. Bới sự đa dạng về nhiều mẫu mã rất thông dụng bạn không quá khó khăn trong việc chọn lựa. Một số mẫu sau đây sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn:

Vách cầu thang giật cấp được làm bằng gỗ

Loại vách cầu thang giật cấp được làm bằng chất liệu gỗ có dạng cột và là tấm ép. Loại này thích hợp với không gian có diện tích rộng hoặc đòi hỏi sự chắc chắn. Tại vị trí phòng khách có thể sử dụng vách ngăn cầu thang bằng gỗ. VÌ nó có thể kết hợp với kệ của tivi hoặc kết hợp với cầu thang. Đặc biệt vách ngăn này thích hợp với mặt bậc cầu thang lát sàn gỗ hoặc sàn nhựa vân gỗ. Kết hợp như vậy sẽ tạo được sự đồng nhất, độ hài hòa tạo được không gian sang trọng cho không gian trong ngôi nhà.

Vách cầu thang giật cấp có hoa văn

Mẫu vách cầu thang giật cấp hoa văn khá phù hợp cho không gian có diện tích hẹp nên tiết kiệm diện tích nhưng yêu cầu về tính thẩm mỹ cao. Khi sử dụng vách hoa văn thường không cần không gian riêng tư tuyệt đối. Do loại vách này chỉ mang tính chất ngăn cách tượng trưng giữa các không gian với nhau. Các mẫu vách hoa văn đa dạng chắc chắn mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng, sự tinh tế và ấn tượng.

vách cầu thang giật cấp 1

Vách cầu thang giật cấp bằng tấm ép

Các mẫu vách cầu thang giật cấp bằng tấm ép rất phù hợp với các vị trí yêu cầu cao về sự riêng tư. Hoặc cần ngăn cách rõ ràng giữa các không gian với nhau. Loại vách cầu thang này có ưu điểm là khả năng che chắn được tầm nhìn cực tốt, không gian được phân chia rõ ràng. Tuy nhiên có một điểm trừ là về tính thẩm mỹ thì loại vách này không mang lại thẩm mỹ cao bằng các loại vách cầu thang khác.

Vách cầu thang giật cấp bằng kệ đựng đồ

Với các mẫu vách cầu thang giật cấp bằng kệ đựng đồ tạo nên được mẫu vách tiện ích. Bạn có thể cất giữ được rất nhiều đồ đạc và trưng bày nhiều loại vận dụng để trang trí cho đẹp như là sách, bình hoa, đồ lưu niệm,… Như vậy, bạn vừa có không gian để cất đồ mà lại mang tính thẩm mỹ rất cao. Đặc biệt nếu kết hợp với cầu thang bằng gỗ sẽ tăng thêm sự sang trọng trong ngôi nhà.

Bên cạnh những mẫu vách cầu thang giật cấp trên thì còn có rất nhiều loại mẫu mã khác như vách giật cấp bằng kim loại nghệ thuật,… Để khách hàng có thể lựa chọn. 

Một vài lưu ý khi xây vách cầu thang giật cấp

Việc xây vách cầu thang giật cấp cần lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Về nguyên tắc bố trí thép cho cầu thang: Để bố trí được thép cho cầu thang phải tính toán kỹ lưỡng. Do mỗi loại thép sẽ được lắp đặt và phục vụ cho các mục đích khác nhau và cần phải thực hiện theo nguyên tắc tiêu chuẩn nhất định.
  • Về lắp đặt thép: Hiện nay có nhiều cách lắp đặt thép phù hợp với cầu thang giật cấp, tuy nhiên với mỗi kiểu dáng ngôi nhà thì cần sử dụng các cách lắp đặt phù hợp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Tóm lại bài viết đã làm rõ một số vấn đề liên quan đến vách cầu thang giật cấp để đưa ra cho bạn đọc nhiều thông tin cần thiết. Từ đó khách hàng có thể lựa chọn được một loại vách cầu thang giật cấp phù hợp với ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *