Tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác?: Nguyên nhân cụ thể và các cách khắc phục

Tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác” có phải là câu hỏi mà bạn vẫn thắc mắc bấy lâu nay? Không có cảm giác khi quan hệ không phải là vấn đề riêng của bất kỳ cặp đôi nào. Đặc biệt là tình huống nam giới nhiệt tình nhưng bên nữ giới lại cảm thấy khó chịu, mấy hứng. Điều này khiến cả hai trở nên khó xử và giảm sút tình trạng nghiêm trọng. Vậy tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác, nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục ra sao?

tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác

Dấu hiệu, nguyên nhân không có cảm giác khi làm chuyện ấy ở nữ giới 

Không có cảm giác khi làm “chuyện ấy” (quan hệ tình dục) ở nữ giới là tình trạng chị em phụ nữ không có sự hứng thú, hưởng ứng khi quan hệ với đối phương. Cụ thể là tình trạng nữ giới luôn cảm thấy khó chịu khi được đối phương hôn, vuốt ve hoặc sử dụng các biện pháp kích thích. Thậm chí, đôi khi điều đó lại khiến chị em mệt mỏi, không có ham muốn hoặc lúc quan hệ lại sợ hãi, dễ khiến âm đạo bị tổn thương. 

Nguyên nhân của việc này có thể xuất phát từ cả yếu tố chủ quan, khách quan và vấn đề tâm lý. 

  • Xét về yếu tố chủ quan, có thể trong thời điểm thực hiện hoạt động sinh hoạt vợ chồng, bộ phận sinh dục của chị em phụ nữ gặp các vấn đề về sức khỏe (viêm nhiễm, viêm âm đạo, hoặc các bệnh phụ khoa khác). Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể do tuổi tác của chị em đã lớn hoặc đang có bệnh trong người khiến hoạt động của âm vật suy giảm, cơ thể từ đó cũng tự ti, tránh né, không có ham muốn; nội tiết tố nữ bị mất cân bằng cũng khiến ham muốn giảm xuống trầm trọng. Một nguyên nhân chủ quan khác là do lượng máu được truyền đến bộ phận sinh dục nữ không đủ cũng khiến chị em mất cảm giác hưng phấn.
  • Xét về yếu tố khách quan, nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do yếu tố kỹ thuật trong lúc quan hệ chưa thực sự tốt khiến nữ giới cảm thấy ái ngại, bị đau, mất đi sự hứng thú. Cũng có thể ngay lúc quan hệ, nữ giới chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nên mất đi sự thoải mái vốn có. Nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ phái nam như xuất tinh quá sớm, quá mạnh bạo,…
  • Về yếu tố tâm lý, có thể tại thời điểm quan hệ với nhau, chị em phụ nữ đang căng thẳng, chịu nhiều áp lực hoặc cơ thể mệt mỏi nên mất cảm giác, không có hứng thú với chuyện ấy cũng là điều dễ hiểu.

Tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác –  Cách khắc phục 

tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác

Muốn giải quyết được vấn đề tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác cần có sự hợp tác, chia sẻ một cách thẳng thắn từ hai phía. Từ đó mới có cơ sở để tìm ra nguyên nhân mấu chốt và lựa chọn cách giải quyết thích hợp, hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể tham khảo một số giải pháp như sau:

  • Chăm sóc cơ thể và sức khỏe sinh sản, bộ phận sinh dục cẩn thận, chu đáo. Trường hợp nghi hoặc đã mắc bệnh liên quan đến phụ khoa cần điều trị kịp thời, dứt điểm.
  • Chị em phụ nữ cũng nên chuẩn bị trạng thái thoải mái, sẵn sàng trước khi “lâm trận”.
  • Cải thiện sức khỏe, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ kết hợp với vận động nhẹ nhàng để giúp tuần hoàn máu tới cơ quan sinh dục được lưu thông.
  • Có thể sử dụng một số thực phẩm hoặc thuốc hỗ trợ cho việc tăng cường sinh lý nữ, cải thiện sinh lý nữ và cân bằng nội tiết hiệu quả.
  • Lựa chọn phương pháp bảo vệ hiệu quả và phù hợp với cả hai.
  • Tâm sự, chia sẻ với đối phương về nhu cầu để cả hai cùng hiểu và cảm thông, tìm tiếng nói chung trong chuyện chăn gối. 
  • Nữ giới nên thả lỏng cơ thể, không nên sợ hãi hay quá gồng dễ gây đau rát âm đạo; ngược lại nam giới phải biết cách dẫn dắt đối phương, mang lại cho đối phương cảm giác được trân trọng và nâng niu nhất có thể. 

Những cặp đôi nào đang đau đầu không biết tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác? chắc chắn sẽ tìm được lời giải thích phù hợp trong bài viết trên đây. Mong rằng các bạn sẽ luôn cảm thông, thấu hiểu, sẻ chia với nhau về những vấn đề gặp phải và tìm cách giải quyết để tìm lại hạnh phúc cho cả hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *