Giác quan thứ 6 là gì? Cách phát hiện giác quan thứ 6 mới nhất

Giác quan thứ 6 luôn là điều bí ẩn với giới khoa học cũng như con người. Hàng loạt câu hỏi đặt ra như giác quan thứ 6 là gì? Liệu chúng có thật sự tồn tại,… Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Giác quan thứ 6 là gì?

giac-quan-thu-6-la-gi-1
Giác quan thứ 6 là gì?

Con người nhận biết vạn vật thông qua 5 giác quan là: Vị giác, khứu giác, thị giác, thính giác và xúc giác. Nói đến giác quan thứ 6, nhiều người sẽ nghĩ đây là một năng lực ngoại cảm siêu nhiên của các nhà ngoại cảm.

Tuy nhiên có một sự thật là trong đời sống hàng ngày, rất nhiều người trong chúng ta có giác quan thứ 6 rất mạnh mẽ. Vậy giác quan thứ 6 là gì?

Giác quan thứ 6 chỉ khả năng con người tiếp nhận thông tin qua một kênh siêu nhiên. Từ đây, ta sẽ có linh cảm rằng sắp có điều tốt đẹp hoặc chẳng lánh sẽ xảy ra trong tương lai. Thông thường, cảm giác này khá mơ hồ và không chính xác hoàn toàn. Cũng chính vì gắn với sự mơ hồ, khó xác định mà người ta thường gắn giác quan thứ 6 với từ ngữ như linh cảm, cảm giác, trực giác,…

giac-quan-thu-6-la-gi-2

Tùy vào mỗi cá nhân mà sự cảm nhận của giác quan thứ 6 sẽ khác nhau. Có những người có linh cảm mạnh mẽ với những điều không may mắn. Có những người lại cảm nhận được sự kiện tốt đẹp. Hay có trường hợp ngay từ khi tiếp xúc là đã có linh cảm về tính chất của sự vật, sự việc đó.

Dấu hiệu nhận biết bạn có giác quan thứ 6

Việc sở hữu giác quan thứ 6 nhanh nhạy cũng là điều khá thú vị. Hãy thử xem bản thân bạn có đủ những dấu hiệu nhận biết dưới đây không nhé!

giac-quan-thu-6-la-gi-3

Bạn rất dễ xúc động

Nhiều người sẽ thấy đây là sự yếu đuối, đa sầu đa cảm. Nhưng những người có giác quan thứ 6 thường cảm nhận mọi thứ rất sâu sắc, do đó họ sẽ thấy đồng cảm với sự việc, sự kiện đó.

Bạn nhớ rất rõ các chi tiết trong giấc mơ sau khi thức dậy

Những giấc mơ thường rất mơ hồ. Thế nhưng đối với những người có giác quan thứ 6 mạnh mẽ, họ sẽ nhớ rất rõ các tình huống đã xảy ra trong giấc mơ. Thậm chí có nhiều người còn nhớ rõ từng nhân vật đã xuất hiện trong giấc mơ của mình.

giac-quan-thu-6-la-gi-4

Bạn thường dự đoán được nội dung câu chuyện

Ngay cả khi đối phương chưa nói hết câu, nhưng nhờ trực giác nhanh nhạy của mình, bạn vẫn có thể đoán được họ sẽ nói gì, muốn truyền đạt nội dung gì.

Không chỉ trong những cuộc nói chuyện, bạn còn có sự nhanh nhạy đặc biệt đối với sự vật, hiện tượng hàng ngày. Bạn có thể phân tích, xâu chuỗi các sự kiện gần đây để đưa ra kết luận hoặc dự báo về tương lai.

Bạn đoán được tính cách của mọi người

Chỉ cần thông qua ngoại hình, những lời nói và hành động ban đầu, bạn đã dễ dàng đoán được phần nào tính cách của đối phương. Dù những đánh giá đó có thể không chính xác hoàn toàn, nhưng vẫn sẽ có những điểm giống.

Bạn cảm nhận sự quen thuộc với địa điểm, sự vật, sự việc dù từng trải qua

Đây chắc chắn là một hiện tượng rất thú vị mà nhiều người từng trải qua. Mặc dù bạn chưa từng đến địa điểm đó, nhưng linh cảm lại cho bạn thấy rằng nơi đây rất quen thuộc. Hay đôi khi bạn tự đặt câu hỏi “Hình như mình đã từng làm hành động tương tự trước đây?”.Bạn dễ dàng nhớ tên, nhớ mặt của đối phương

Nghiên cứu đã chỉ ra, những người có giác quan thứ 6 mạnh mẽ thường có sự nhạy bén cao gấp 3 lần người bình thường. Dù chỉ mới tiếp xúc với đối phương nhưng sau đó bạn đã nhớ được tên và ngoại hình của bạn. Đây có thể xem là “điểm cộng” của giác quan thứ 6 khi điều này rất dễ gây thiện cảm với mọi người.

Cách phát hiện giác quan thứ 6 mới nhất

Để xác nhận rằng những linh cảm của bản thân là đúng, bạn hãy thử những cách dưới đây nhé:

giac-quan-thu-6-la-gi-5

Ghi lại những linh cảm của bạn

Mỗi khi cảm nhận được sẽ có điều gì đó sắp xảy ra, hãy ghi lại những suy nghĩ đó ngay lập tức. Như vậy bạn có thể đối chiếu với những sự việc xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên phương pháp này có một nhược điểm là đôi khi linh cảm chưa đủ mạnh mẽ để bạn ghi nhớ và ghi lại.

Chia sẻ với mọi người

Bạn không nhất thiết phải chia sẻ những linh cảm về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Nhưng nếu linh cảm đó khiến bạn cảm thấy lo sợ thì đừng ngần ngại nói với bạn bè, gia đình để nhận được sự giúp đỡ. Ví dụ, bạn có linh cảm rằng bản thân sẽ gặp chuyện bất trắc khi tham gia giao thông (đụng xe, ngã xe, tai nạn) thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè, người thân.

Có thể nói, giác quan thứ 6 là gì, không phải thứ gì đó quá siêu nhiên. Nhưng nó vẫn là câu hỏi rất khó để giải đáp. Nếu bạn cảm thấy bản thân có giác quan thứ 6 mạnh mẽ thì cũng đừng lo sợ mà hãy thẳng thắn đón nhận những cảm xúc cũng như các sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *