Sơ yếu lý lịch mẫu 2c/tctw chuẩn nhất hiện nay

Sơ yếu lý lịch mẫu 2c/tctw là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc của bạn. Sơ yếu lý lịch thường sẽ mang một tính bao quát hơn và chứa nhiều thông tin hơn với một mẫu CV thông thường. Bài viết cung cấp mẫu sơ yếu lý lịch mẫu 2c/tctw chuẩn nhất 2021 và sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải và điền thông tin đầy đủ trong sơ yếu lý lịch.

Sơ yếu lý lịch là gì?

Người ta biết tới sơ yếu lý lịch chính là một tờ khai chuyên cung cấp những tiểu sử hay những thông tin cá nhân,… của một người ứng viên đưa cho các nhà tuyển dụng. Đây là một trong những loại giấy tờ bắt buộc cần có trong mẫu hồ sơ xin việc chuẩn.

Sơ yếu lý lịch thường bị cho là nhầm lẫn với CV (Curriculum Vitae) xin việc. Tuy nhiên, sơ yếu lý lịch lại thường mang tính bao quát, chi tiết và chứa nhiều thông tin hơn một mẫu CV thông thường. Sơ yếu lý lịch có cả thông tin về tiểu sử và các thông tin về nhân thân. 

Trong khi đó, CV xin việc thì lại thường tập trung vào các thông tin về kinh nghiệm làm việc và cả các hoạt động cụ thể, giải thưởng của mọi ứng viên.

Những nội dung có trong sơ yếu lý lịch 

Mẫu của một sơ yếu lý lịch bao gồm các thông tin dưới đây:

  • Ảnh 4×6, các thông tin cá nhân bắt buộc: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú, tạm trú,…
  • Quan hệ gia đình: Ghi rõ họ tên, năm sinh, nơi đang sinh sống, nơi công tác của bố, mẹ, anh chị em ruột hay vợ (chồng).
  • Tóm tắt quá trình học tập, làm việc: nơi công tác, thời gian, chức vụ, bằng cấp có liên quan.
  • Chữ ký và có xác nhận của địa phương.

Mẫu Sơ yếu lý lịch mẫu 2c/tctw chuẩn chính xác

Bạn có thể tham mẫu sơ yếu lý lịch mẫu 2c/tctw chuẩn dưới đây:

sơ yếu lý lịch mẫu 2c/tctw

Các loại hình sơ yếu lý lịch hiện nay

Hiện nay, hai loại hình sơ yếu lý lịch phổ biến nhất là loại viết bằng tay và đánh máy. Nhìn chung, cả hai loại hình này không khác biệt nhau về thông tin lẫn về cách trình bày.

Sơ yếu lý lịch viết tay

Khi mua sơ yếu lý lịch bạn cần lưu ý mua dư số lượng để tránh khỏi việc bị điền sai. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng chữ viết phải rõ ràng, dễ đọc. Tên người sẽ được viết bằng chữ in hoa. Bạn tuyệt đối không nên gạch xóa, nếu không may bị viết sai, bạn cần phải thay ngay tờ khai khác. Vì thế, việc tải mẫu hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn chủ động hơn và tiết kiệm được khoản chi phí hơn.

Sơ yếu lý lịch đánh máy

Bạn muốn sơ yếu lý lịch của mình có thể sửa chữa được? Vậy thì bạn nên sử dụng sơ yếu lý lịch đánh máy. Loại hình sơ yếu lý lịch này sẽ giúp bạn tiết kiệm về một khoản chi phí đấy. 

Hướng dẫn điền sơ yếu lý lịch cho người đi làm chính xác, đơn giản

Với những người đi làm muốn khai sơ yếu lý lịch cần chú trọng để ý vào các phần sau:

  • Trình độ văn hóa: nếu bạn tốt nghiệp THPT thì sẽ ghi 12/12, tốt nghiệp đại học bạn cần ghi là Cử nhân, Cao học ghi là Thạc sỹ/Tiến sĩ. Nếu chỉ tốt nghiệp hết cấp 2 bạn thi Tốt nghiệp THCS. Nếu bạn chưa từng được qua trường lớp nào thì bạn có thể bỏ trống phần này.
  • Trình độ ngoại ngữ: bạn có thể ghi theo từng mức độ khác nhau: Cơ bản, Trung cấp, Cao cấp.
  • Nghề nghiệp hoặc trình độ chuyên môn: ghi nghề nghiệp hoặc chuyên ngành/nghề bạn cần được đào tạo.
  • Quá trình hoạt động của bản thân: ở phần này bạn cần chọn lọc thông tin, nếu tóm tắt được những hoạt động/kinh nghiệm phù hợp với công việc ứng tuyển.
  • Khen thưởng: ghi ngày tháng, giải thưởng được trao.
  • Kỷ luật: thông thường, bạn sẽ bỏ qua phần này.

Khi viết sơ yếu lý lịch cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Sơ yếu lý lịch phải dễ coi và nội dung phải dễ hiểu

sơ yếu lý lịch mẫu 2c/tctw

Đây là một yêu cầu tối thiểu đối với sơ yếu lý lịch của ứng viên. Về hình thức, bạn sẽ vẫn cần viết rõ ràng, dễ đọc và ngắn gọn. Đặc biệt là với loại sơ yếu lý lịch mua sẵn không hề có nhiều chỗ trống để điển. 

Bạn cần chọn lọc thông tin cần thiết và phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển để ghi chính xác vào sơ yếu lý lịch, tránh mơ hồ, lan man gây bực bội dành cho nhà tuyển dụng khi phải đọc những sơ yếu lý lịch khá dài nhưng giá trị thông tin lại rất ít.

Cố gắng cẩn thận viết chữ thật ngay ngắn và thêm ảnh vào sơ yếu 

Những mẫu sơ yếu lý lịch để lại ấn tượng sẽ có phần chữ nhìn bắt mắt. Một tấm ảnh thẻ đẹp đúng quy cách sẽ được dán ngay ngắn và chữ viết nắn nót, trình bày sạch đẹp sẽ vô cùng dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Công chứng sơ yếu lý lịch

Công chứng là một điều rất cần thiết sau khi hoàn thành sơ yếu lý lịch. Việc công chứng giúp nhà tuyển dụng được xác thực độ tin cậy của những điều bạn khai.

Với những đóng góp trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thể làm được một bản sơ yếu lý lịch mẫu 2c/tctw chuẩn, đẹp nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *