Mách nhỏ mẹ bầu dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai, bé gái

Nhiều bà mẹ cực kỳ quan tâm tới dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai, bé gái để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giây phút chào đời của con. Mặc dù các cơ sở thăm khám, siêu âm không được phép tiết lộ giới tính của thai nhi tuy nhiên, mẹ bầu có thể nhận biết bằng một số mẹo nhỏ. Điều này sẽ giúp mẹ giải quyết vấn đề chuẩn bị đồ dùng, các vật dụng cần thiết và đặt tên cho con sau này.

dấu hiệu chắc chắn mang thai be trai

Top 7 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai dễ dàng nhận biết

Mẹ bầu bị ốm nghén nhẹ

Một trong những phương pháp hữu hiệu để xác định mang thai bé trai hay bé gái một cách chính xác là dựa vào mức độ tình trạng ốm nghén của mẹ bầu. Thông thường, nồng độ hormone khi mang thai bé trai sẽ thấp hơn. Do đó, tình trạng ốm nghén ở mẹ bầu mang thai bé trai sẽ nhẹ hơn hoặc không xuất hiện hiện tượng ốm nghén.

Mẹ bầu thích ăn thức ăn chua hoặc có vị mặn

Phụ nữ thích đồ ngọt có thể đang mang bé gái còn thích ăn đồ chua mà mặn trong thai kỳ thì chắc chắn mang thai bé trai. Đó là một quan niệm được lưu truyền lâu đời trong dân gian, dựa trên những giả thiết khoa học. Cụ thể, người ta cho rằng, khi người phụ nữ có thai bé trai sẽ cần nhiều dinh dưỡng và năng lượng hơn nên sẽ thích ăn đồ ăn có vị chua và mặn. Tuy điều này chưa được kiểm chứng nhưng theo kinh nghiệm của các bà mẹ thì đây lại là một dấu hiệu tương đối đúng.

Xác định giới tính dựa vào nhịp tim của thai nhi 

Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai mà mẹ bầu không nên bỏ qua chính là dựa vào nhịp tim thai. Khi thai đã phát triển đến giai đoạn có thể nghe được tim thai một cách rõ ràng, mẹ bầu có thể lắng nghe nhịp tim của con để xác định con là gái hay trai. Theo đó, nhịp tim của bé trai thường ít hơn 140 nhịp/phút. 

Bụng bầu nhô ra phía trước, vị trí bụng thấp

Mang thai con gái thì bụng lớn, tròn và nhô cao. Ngược lại, mang thai con trai bụng thường nhỏ, gọn, vị trí bụng thấp và bụng hơi nhọn, nhô ra về phía trước. Nguyên nhân là bởi hầu hết tất cả mỡ thừa và trọng lượng tăng lên của người mẹ khi mang thai bé trai sẽ biểu hiện ở phần bụng.

dấu hiệu chắc chắn mang thai be trai

Bụng bầu xuất hiện đường sọc nâu kéo dài

Đường sọc nâu kéo dài từ xương sườn qua rốn tới cơ quan sinh dục được hình thành từ khi con người được sinh ra nhưng lại biểu hiện rõ ràng nhất khi bước vào giai đoạn thai kỳ. Các bà mẹ thường kháo nhau rằng khi sinh con trai, đường sọc nâu này sẽ rõ ràng hơn, còn mang thai con gái thì không. Các nhà khoa học lại bác bỏ thông tin này, cho rằng việc sọc nâu có biểu hiện rõ hay không là do tác động của nhiều yếu tố, không liên quan đến giới tính thai nhi. 

Bàn chân mẹ bầu thường bị lạnh và khô

Khi mang thai bé trai, chân mẹ bầu thường xuất hiện một vài vết sưng nhỏ, chân thường xuyên bị lạnh và khô. 

Mẹ bầu dễ nổi giận hơn khi mang thai bé trai 

Dấu hiệu cuối cùng trong top 7 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai là tính cách của người mẹ trong thời kỳ mang thai. Tuy chưa có nhà khoa học nào kiểm chứng thông tin này nhưng nhìn chung, các bà mẹ mang thai bé trai sẽ nóng tính, trở nên xấu tính và dễ gắt gỏng hơn. 

Mách bạn một vài cách giúp tăng khả năng sinh con trai 

dấu hiệu chắc chắn mang thai be trai

Các ông bố bà mẹ đã lên kế hoạch sinh con và mong muốn có một bé trai có thể tham khảo một số “bí quyết” sau đây để có thể tăng khả năng có con trai:

Quan tâm đến chế độ ăn uống của bố và mẹ

Cả bố và mẹ cần quan tâm đặc biệt đến chế độ ăn uống để đảm bảo cho việc có thể thụ thai một bé trai. Nên hạn chế và tránh hấp thụ các loại thực phẩm có vị cay, chua, trái cây có múi, các sản phẩm sữa, kem, phô mai,…. Thay vào đó hãy sử dụng các thực phẩm có nhiều kali (chuối, khoai tây, rau bina, bông cải xanh,..).

Tư thế và cách thức quan hệ 

Tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X hay Y sẽ quyết định giới tính của thai nhi. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tinh trùng Y (giới tính nam) thường yếu và tồn tại trong thời gian ngắn hơn tinh trùng X. Để tạo lợi thế cho tinh trùng Y đến được với trứng, nên có sự “thâm nhập” sâu và tư thế thoải mái nhất khi quan hệ tình dục. 

Chọn thời điểm thích hợp 

Như đã nói ở trên, tinh trùng Y thường yếu và tồn tại trong thời gian ngắn. Do đó, nếu tinh trùng Y có thể gặp được trứng trong thời gian ngắn thì sẽ tăng khả năng sinh con trai. Các cặp vợ chồng nên tính toán kỹ lưỡng chu kỳ rụng trứng của người vợ, nên quan hệ trong thời gian rụng trứng để có hiệu quả thụ thai cao. 

Lựa chọn “phụ kiện” thích hợp cho nam giới

Lựa chọn “phụ kiện” mặc ở trong của đàn ông thích hợp sẽ tác động lớn đến việc sản xuất tinh trùng X và Y. Nên chọn các loại quần lót boxer để tinh trùng Y phát triển mạnh và có nhiều cơ hội tiếp cận trứng hơn. 

Những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai trên đây mặc dù không mang tính chất tuyệt đối nhưng vẫn có thể hỗ trợ các bà mẹ nhận biết giới tính của em bé trong bụng mình. Dù con sinh ra là trai hay gái đều vô cùng đáng quý. Hy vọng các ông bố, bà mẹ sẽ luôn dành tình yêu thương, quan tâm to lớn nhất cho thiên thần nhỏ sắp chào đời của mình! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *